Tin tức

Thu hút đầu tư FDI của Thành phố Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 29-10-2021 Lượt xem 688

Hải Phòng hút gần 1,8 tỷ USD vốn FDI sau 6 tháng, đạt 93% kế hoạch cả năm.

Với việc cấp mới 23 dự án và điều chỉnh tăng vốn đầu tư 17 dự án, Hải Phòng được xếp vào nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 6 tháng đầu năm 2016.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hải Phòng, tính đến cuối tháng 6/2016, Thành phố đã thu hút được gần 1,8 tỷ USD vốn FDI, đạt 93% kế hoạch thu hút FDI của cả năm, tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2015 (6 tháng đầu năm 2015 thu hút 504,92 triệu USD).

Trong đó, nổi bật là việc Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) đã khởi công Dự án LG Display Việt Nam tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, với tổng số vốn đầu tư 1,5 tỷ USD. Đây là nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (màn hình OLED) cho các thiết bị di động và là dự án công nghệ sản xuất màn hình hiện đại, được LG Display lần đầu tiên đầu tư ra nước ngoài. Đây là một trong hai dự án FDI có tổng vốn đầu tư lớn nhất và quy mô nhất trên địa bàn Hải Phòng, sản xuất ra các sản phẩm công nghệ cao, có giá trị lớn.

Một số dự án khác, tuy mức đầu tư không quá lớn, nhưng đã góp phần tích cực nâng tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của Hải Phòng. Có thể kể đến như Dự án Sản xuất linh phụ kiện cho máy giặt, tủ lạnh và xe có động cơ, với tổng vốn đầu tư 42,25 triệu USD của nhà đầu tư SL Electronics Co., Ltd. (Hàn Quốc) cũng vào KCN Tràng Duệ. Mục tiêu của Dự án là sản xuất 2,4 triệu linh phụ kiện cho máy giặt, 600.000 linh kiện cho tủ lạnh và 100.000 linh phụ kiện cho xe có động cơ hàng năm.

KCN Tràng Duệ còn là bến đỗ của 2 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc là HSColor Co., Ltd (đầu tư dự án có tổng vốn 20 triệu USD, nhằm sản xuất 36 triệu sản phẩm in ấn/năm, 15 triệu linh kiện cho điện thoại di động/năm và 1,8 triệu linh kiện cho xe có động cơ/năm) và nhà đầu tư Dong-A Hwa Sung Co., Ltd (đầu tư dự án có tổng vốn 17 triệu USD, mục tiêu sản xuất, gia công các sản phẩm nhựa, nhựa dẻo tổng hợp, nhựa nhiệt rắn tổng hợp, cao su tổng hợp dùng cho công nghiệp, ô tô, đồ gia dụng với sản lượng gần 4 triệu sản phẩm/năm).

Gần đây nhất, KCN Nomura cũng đón được một dự án 22 triệu USD từ Công ty TNHH Jika Jika (thuộc Tập đoàn Rorze, Nhật Bản) để thực hiện dự án sản xuất hợp kim Nd-Fe-B, nam châm Nd-Fe-B với sản lượng 999 tấn/năm; thiết kế và sản xuất động cơ trục (shaftmotor) có sử dụng nam châm Nd-Fe-B với sản lượng 5.000 động cơ/năm.

Theo ông Mai Xuân Hòa, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, nhiều tập đoàn kinh tế lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ… đã lựa chọn Hải Phòng là điểm đến đầu tư, chứng tỏ sức hấp dẫn vượt trội của Hải Phòng. “Với hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, Hải Phòng đã khẳng định ưu thế về hạ tầng, bên cạnh đó là chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, chính quyền luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, kỳ vọng sẽ giúp Hải Phòng đột phá mạnh trong thu hút nguồn vốn FDI”, ông Hòa cho biết.

Đăng ký nhận thông tin từ chúng tôi

Gọi ngay: (+84) 225 3804847
SMS: (+84) 225 3804847 Chat Zalo Chat qua Messenger