Tin tức

Hội nghị xúc tiến đầu tư “Hải Phòng – Điểm đến của các nhà đầu tư”

Ngày 29-10-2021 Lượt xem 419

Chiều 19/9/2016, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố long trọng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến của các nhà đầu tư”.

Chiều 19/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố long trọng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến của các nhà đầu tư”.

Dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu Trung ương: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Phạm Viết Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương; các đồng chí lãnh đạo các bộ ngành trung ương. Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; các đồng chí Thành ủy viên, lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện của thành phố. Tham dự Hội nghị còn có đại biểu đại diện Đại sứ quán các nước: Hà Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ…; cùng đại diện hơn 170 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước, quốc tế.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh, Hải Phòng là đô thị loại 1, trung tâm cấp quốc gia có vị trí đặc biệt quan trọng nằm ở trung tâm vùng duyên hải Bắc bộ, có cảng biển và sân bay quốc tế, hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, là trung điểm giao thương quốc tế miền Bắc, hội đủ các điều kiện phát triển thành trung tâm thương mại quốc tế của cả vùng một thương cảng, thành phố của hội nhập.
Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ hoan nghênh và đánh giá cao các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đầu tư vào thành phố Hải Phòng. Chính phủ mong muốn các nhà đầu tư bên cạnh phát triển kinh tế cần chú trọng đến bảo vệ môi trường, đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại để phát triển bền vững. Hướng đến xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động quyết liệt vì người dân và doanh nghiệp, Chính phủ sẽ cố gắng giữ ổn định kt vĩ mô, kìm chế lạm phát; có quy hoạch tổng thể tốt hơn nữa, không chồng chéo trong phát triển. Tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn nữa không những trong thu hút đầu tư mà trong phát triển để nhà đầu tư yên tâm sản xuất lâu dài; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội để mọi người đến Hải Phòng yên tâm sống, làm việc, không bị tình trạng mất an ninh.Thủ tướng cũng đề nghị các nhà đầu tư có lời nói và hành động thống nhất, không chậm trễ trong triển khai dự án sau khi được trao giấy phép. Trong đầu tư chú ý đến bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của địa phương.
Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư vừa hoàn tất thủ tục: Công ty LG Innoteck Hàn Quốc với dự án đầu tư sản xuất linh kiện điện tử và các module camera siêu nhỏ tổng vốn đầu tư 550 triệu USD tại Khu công nghiệp Tràng Duệ; Tập đoàn Flat Hồng Kong dự án sản xuất kính năng lượng mặt trời, trị giá 200 triệu USD tại Khu công nghiệp Đình Vũ; Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ thực hiện Dự án Khu công nghiệp cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, trị giá 259 triệu USD; Công ty TNHH Display sản xuất động cơ điện, màn hình LCD với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD tại Khu công nghiệp Tràng Duệ.
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố cùng toàn thể Hội nghị cũng đã chứng kiến Lễ ký kết giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và UBND thành phố Hải Phòng về cam kết tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp; ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, các hợp đồng tín dụng với tổng trị giá 12,85 tỉ USD giữa các nhà đầu tư và thành phố Hải Phòng.

 

Đăng ký nhận thông tin từ chúng tôi

Gọi ngay: (+84) 225 3804847
SMS: (+84) 225 3804847 Chat Zalo Chat qua Messenger