Tin tức

Hiệp hội đổi mới công nghệ Hàn Quốc tìm hiểu môi trường đầu tư tại HP

Ngày 29-10-2021 Lượt xem 584

Ngày 17/01/2018, đại diện Hiệp hội Đổi mới công nghệ Hàn Quốc do ông Alex Kwak - Phó Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố.

Ngày 17/01/2018, đại diện Hiệp hội Đổi mới công nghệ Hàn Quốc do ông Alex Kwak - Phó Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố 

Hiệp hội Đổi mới công nghệ Hàn Quốc được thành lập năm 1993 với chức năng hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đổi mới công nghệ, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Thông qua việc phát triển công nghệ cốt lõi dựa trên chiến lược tăng trưởng quốc gia, Hiệp hội hướng tới mục tiêu nâng cao tính cạnh tranh của ngành công nghiệp chủ đạo và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp mới trong tương lai.Tại chương trình làm việc, ông Phạm Hưng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch đã giới thiệu tổng quan về môi trường đầu tư của thành phố cũng như thông báo về kết quả đầu tư rất khả quan của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng. Ông Phạm Hưng Hùng cho biết, Hải Phòng là trung tâm kinh tế lớn của miền Bắc, một trong ba cực tăng trưởng quan trọng nhất của vùng kinh tế động lực phía Bắc. Hải Phòng cũng là địa phương duy nhất tại miền Bắc Việt Nam hội tụ đủ 5 loại hình giao thông: Đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không. Lợi thế này đã giúp thành phố Cảng không chỉ đóng vai trò trung tâm kinh tế của khu vực đồng bằng sông Hồng, vùng Duyên hải Bắc bộ mà còn là cầu nối thông thương với cả các nước trong khu vực. Tăng trưởng GRDP bình quân của thành phố luôn gấp 1,5 lần bình quân chung cả nước, đặc biệt, mức tăng năm 2017 là 14,01%, gấp hơn 2 lần so với mức tăng tăng 6,81% của cả nước.

Với lợi thế địa chính trị cùng với cơ chế thực hiện các thủ tục hành chính thông thoáng, Hải Phòng ngày càng trở thành điểm đến lý tưởng đối với các Tập đoàn, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đối với hoạt động đầu tư của nhà đầu tư Hàn Quốc tại Hải Phòng, Hàn Quốc đứng thứ 2 về số lượng dự án và đứng đầu về số vốn đầu tư trong tổng số 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại thành phố. Các ngành kinh tế mũi nhọn của Hàn Quốc tập trung vào lĩnh vực điện tử số; công nghiệp thông tin viễn thông; công nghiệp ô tô; chất bán dẫn; công nghiệp thép; công nghiệp đóng tàu; công nghiệp dệt; công nghiệp phụ tùng nguyên liệu. Các dự án đầu tư tiêu biểu của nhà đầu tư Hàn Quốc tại Hải Phòng phải kể đến là dự án LG Electronics Việt Nam (1,5 tỷ USD);  LG Display (1,5 tỷ USD); Huyndai E&C Vina Sông Giá (752,04 triệu USD); LG Innotek (550 triệu USD); Heesung ElectronicsViệt Nam (154 triệu USD); Haengsung Electronics (100 triệu USD)…

Ông Alex Kwak - Phó Chủ tịch Hiệp Đổi mới công nghệ Hàn Quốc bày tỏ ấn tượng sâu sắc đối với các thông tin được cung cấp. Ông khẳng định sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích này tới các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội, tập trung hỗ trợ xúc tiến đầu tư, kết nối hợp tác, giao thương giữa các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội với các doanh nghiệp tại thành phố Hải Phòng nói riêng cũng như tăng cường các hoạt động đầu tư, kinh doanh giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung./.

Đăng ký nhận thông tin từ chúng tôi

Gọi ngay: (+84) 225 3804847
SMS: (+84) 225 3804847 Chat Zalo Chat qua Messenger