Tin tức

Hải Phòng và thành phố Yokkaichi ( Nhật Bản) ký kết biên bản giao lưu kinh tế

Ngày 29-10-2021 Lượt xem 511

Hải Phòng và thành phố Yokkaichi ( Nhật Bản) ký kết biên bản giao lưu kinh tế

Sáng 23- 8, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với đoàn cán bộ thành phố Yokkaichi ( Nhật Bản) do ông Toshiyuki Tanaka, Thị trưởng dẫn đầu về đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố  Nguyễn Văn Tùng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của thành phố Cảng biển Hải Phòng cùng thành tựu của thành phố trong những năm qua trên các lĩnh vực KT-XH, đặc biệt trong  phát triển công nghiệp, dịch vụ  và hợp tác quốc tế, Chủ tịch khẳng định, với môi trường đầu tư hấp dẫn cùng hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ, hiện đại, Hải Phòng đang là một trong những địa phương đứng đầu toàn quốc về thu hút đầu tư nước ngoài với sự hiện diện ngày càng nhiều các tập đoàn đầu tư lớn, trong đó Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ 2 về số vốn và quy mô.

Hiện thành phố đã ký thỏa thuận  hợp tác với 6 tỉnh của Nhật Bản. Với những kết quả đạt được trong quá trình hợp tác, Chủ tịch UBND thành phố trân trọng cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ của thành phố Yokkaichi, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đối với Hải Phòng suốt những năm qua, mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa 2 thành phố  ngày càng phát triển sâu rộng trên các lĩnh vực.

Thị trưởng thành phố Yokkaichi trân trọng cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, đồng thời cho biết Yokkaichi là thành phố công nghiệp lớn, nằm ở vị trí trung tâm của Nhật Bản với hàng loạt tổ hợp  sản xuất các sản phẩm công nghệ cao cùng chuỗi các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trên nhiều  lĩnh vực, kết hợp hài hòa với bảo vệ môi trường. Với những nét  tương đồng về vị trí, tiềm năng, thế mạnh của 2 bên, Yokkaichi hướng tới xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược với thành phố Hải Phòng, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng và Thị trưởng thành phố Yokkaichi  ký kết Biên bản ghi nhớ giao lưu kinh tế giữa hai địa phương, khẳng định tình hữu nghị và hợp tác bền vững vì lợi ích và sự phát triển của cả hai bên.

 

Đăng ký nhận thông tin từ chúng tôi

Gọi ngay: (+84) 225 3804847
SMS: (+84) 225 3804847 Chat Zalo Chat qua Messenger