Tin tức

Chương trình tiếp xúc và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Ngày 29-10-2021 Lượt xem 1629

Ngày 04/7/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố đã có chương trình tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV)

Ngày 04/7/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố đã có chương trình tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV). Tiền thân của JBAV là “Hội Công thương Nhật Bản tại Hà Nội” - tổ chức được thành lập dưới sự hợp tác của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam với 26 công ty hội viên. Trải qua quá trình hoạt động hiệu quả, hiện nay, JBAV đã phát triển với trên 1.600 hội viên hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, xây dựng, sản xuất, tài chính, bảo hiểm, dịch vụ, vận tải, trong đó, số lượng thành viên thuộc lĩnh vực cơ khí, công nghệ cao chiếm tỷ lệ lớn nhất và đang không ngừng phát triển mạnh. Những thành viên lớn của Hiệp hội thực hiện hoạt động đầu tư hiệu quả với doanh thu cao hàng năm và đóng góp đáng kể vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam phải kể đến các Tập đoàn như Bridgestone, Canon, Fuji Xerox, Honda, Toyota, Nissan, Idemitsu, Kokuyo, Kyocera, Nipro Pharma… 

Ông Hiroshi Karashima - Chủ tịch JBAV cho biết, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam được thành lập với mục đích giao lưu giữa các hội viên và tạo mối quan hệ hữu hảo, giao lưu văn hóa giữa hai nước Nhật - Việt, đồng thời thúc đẩy hợp tác và kinh tế giữa hai nước. Hiệp Hội định kỳ tổ chức các buổi hội thảo nhằm cung cấp và trao đổi những thông tin mới nhất cho các thành viên của Hiệp hội đối với những vấn đề liên quan đến xúc tiến đầu tư, thuế, lao động, cơ chế, chính sách của Việt Nam…. Hiệp Hội cũng đã và đang tích cực nghiên cứu, đề xuất với chính phủ Việt Nam những ý kiến nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Trí Vũ - Giám đốc Trung tâm cho biết, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng đang hoạt động rất hiệu quả, thu hút được số lượng hội viên lớn gồm các Tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản. Hoạt động hiệu quả của Hiệp hội đã đóng góp đáng kể vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố có 501 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư 14,03 tỷ USD, trong đó, có 132 dự án FDI Nhật Bản với tổng vốn đầu tư đạt 4,1 tỷ USD. Với kết quả đó, Nhật Bản đứng đầu về số dự án và đứng thứ 2 về vốn trong số 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Hải Phòng.

Tại chương trình làm việc, ông Lê Trí Vũ đã trực tiếp giới thiệu về môi trường đầu tư của thành phố, hoạt động của Trung tâm cũng như thông tin về kết quả kinh tế - xã hội nổi bật của thành phố 6 tháng đầu năm 2017. Để giải tỏa tâm lý chung của nhà đầu tư đối với những vướng mắc trong việc thực hiện các thủ tục đầu tư tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng, ông chia sẻ, với quyết tâm chính trị của lãnh đạo thành phố và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức thành phố, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Hải Phòng năm 2016 vượt ngưỡng 60 điểm tổng hợp, xếp hạng 21/63 tỉnh, thành, tăng 7 bậc so với năm 2015; chỉ số cải cách hành chính của thành phố trong vòng 4 năm liên tục đứng thứ 2/63 tỉnh thành. Hải Phòng được đánh giá là một trong 10 địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư.
Kết thúc chương trình làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác sâu rộng và toàn diện hơn nữa trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hoạt động xúc tiến đầu tư, phấn đấu trong thời gian sớm nhất thực hiện các hội nghị, diễn đàn giao lưu kinh tế giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới phát triển cùng có lợi, thu hút vượt bậc nguồn vốn FDI Nhật Bản vào Việt Nam cũng như vào thành phố Hải Phòng song song với việc hỗ trợ tích cực hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các thành viên Hiệp hội nói riêng và các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung./.

Đăng ký nhận thông tin từ chúng tôi

Gọi ngay: (+84) 225 3804847
SMS: (+84) 225 3804847 Chat Zalo Chat qua Messenger